Có nhiều nguyên nhân gây xơ gan đến từ nhiều yếu tố khác nhau như xơ gan do viêm gan virus, do rượu, viêm gan tự miễn, gan nhiễm mỡ… Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng.

       Khi bệnh phát triển sang giai đoạn cuối, bệnh nhân có thể dễ dàng tử vong bởi các biến chứng xơ gan nếu không được điều trị kịp thời. Các biến chứng của xơ gan có thể kể đến là:

       - Giãn vỡ tĩnh mạch thực quản: Xảy ra khi dịch ứ đọng trong khoang bụng quá nhiều, chèn lên dây tĩnh mạch thực quản. Khi áp lực chèn lên quá lớn làm cho tĩnh mạch thực quản bị vỡ gây chảy máu ồ ạt. Có tới 40% ca tử vong trong lần chảy máu đầu tiên và 50% sẽ bị tái phát lại trong năm đầu.

        - Não gan hay còn gọi là tình trạng hôn mê gan, là trường hợp xảy ra khi chức năng gan suy yếu, khiến các chất độc ở thận không được gan lọc và thải, não bị nhiễm độc amonia khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê thời gian từ 1 đến 2 ngày tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Nếu tình trạng này diễn ra lâu, người bệnh có thể tử vong vì thiếu dinh dưỡng.

        - Ung thư gan: Khi các tổ chức ung thư loại bỏ các tế bào gan, bề mặt gan trở nên sần sùi, không bằng phẳng do sự xâm nhập của ung thư cũng là lúc sức khỏe bạn đang ở mức báo động.

         Tóm lại bệnh xơ gan là bệnh lý khá nguy hiểm, khi đã biến chứng thành xơ gan cổ chướng thì việc chữa trị khó khăn và phức tạp. Vì vậy, khi có dấu hiệu mắc bệnh cần đến trung tâm y tế uy tín để thăm khám cũng như điều trị, nếu không kịp thời có thể dễ dẫn tới tử vong.

         FibroTest là phương pháp mới dùng để chẩn đoán, tiên lượng và theo dõi điều trị xơ gan dựa trên các xét nghiệm máu của hãng BioPredictive - Frane. Xét nghiệm chỉ cần thông qua xét nghiệm máu, không cần nhịn ăn. FibroTest được tính toán dựa và kết quả của 5 xét nghiệm trên đồng thời phối hợp với tuổi và giới tính của bệnh nhân (Chi tiết truy cập website www.biopredictive.com) Chỉ số FibroTest dao động trong khoảng từ 0 đến 1, tỷ lệ với mức độ xơ hóa của gan được quy chiếu theo hệ thống METAVIR (từ F0 đến F4).

         Phòng xét nghiệm Gold Standard triển khai gói xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm xơ gan với nhiều ưu đãi:

Giá bán: 1.600.000đ (giá cũ: 1.900.000đ)

 

STT

NỘI DUNG XÉT NGHIỆM

1

Công thức máu

Hồng cầu

Bạch cầu

Tiểu cầu

2

Chức năng gan

AST

ALT

GGT

Bilirubin TP

Bilirubin TT

Bilirubin GT

Protein

Albumin

Globulin

LDH

ALP

CHE

3

Mức độ xơ gan

FIBROTEST

4

Mỡ máu

Cholesterol

Tryglycerid

HDL

LDL

5

Đường máu

Glucose

6

Nước tiểu

10 thông số