Bệnh dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến xảy ra ở nhiều người. Một số triệu chứng của người bị dị ứng như: mẩn ngứa, sổ mũi, thậm chí bệnh diễn biến nặng có thể dẫn đến tử vong.

        Triệu chứng của bệnh dị ứng

       – Biểu hiện ngoài da: nổi mẩn ngứa, nổi mề đay, hoặc chàm, đỏ da, viêm da dị ứng. Một số trường hợp đột ngột chảy nước mũi, hắt hơi, ho khan liên tục, khò khè, khó thở.

      – Đường tiêu hóa thường có những biểu hiện như: nôn mửa, tiêu chảy, nặng hơn là nôn ra máu, tiêu chảy kèm máu…

     – Triệu chứng nặng nhất của dị ứng là sốc phản vệ: trong trường hợp này người bị dị ứng có thể tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

     Tổn thương gồm các sẩn phù (sẩn mày đay), kích thước từ vài mm đến hàng chục cm. Thường kèm ngứa râm ran, dấm dứt, có khi ngứa dữ dội. Mày đay thường không nguy hiểm chết người nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, lao động, sinh hoạt, đặc biệt khi kéo dài như trong mày đay mạn. Theo thống kê, khoảng 70% mày đay mạn tồn tại trên 1 năm. Rất dễ phát hiện bệnh, tuy nhiên, chẩn đoán nguyên nhân rất khó khăn, khoảng 70 - 90% trường hợp mày đay mạn tính không rõ nguyên nhân. Chính vì không rõ nguyên nhân nên chủ yếu điều trị triệu chứng bằng các thuốc kháng histamin, corticoit... và trong nhiều trường hợp, kết quả rất hạn chế. Bệnh nhân thường điều trị nhiều lần, đi khám tại nhiều nơi khác nhau nhưng khi hết thuốc, bệnh lại tái phát.

       Phòng xét nghiệm Gold Standard triển khai gói xét nghiệm sàng lọc tìm nguyên nhân dị ứng với nhiều ưu đãi:

Giá bán: 1.800.000đ (giá cũ: 2.200.000đ)

STT

NỘI DUNG XÉT NGHIỆM

1

Công thức máu

Hồng cầu

Bạch cầu

Tiểu cầu

2

Chức năng gan

AST

ALT

GGT

Bilirubin TP

Bilirubin TT

Bilirubin GT

Globulin

CHE

3

Đường máu

Glucose

4

Ký sinh trùng

Giun đũa

Giun đũa chó mèo

Sán lá gan lớn

5

Panel dị ứng

36 dị nguyên hay gặp

6

Nước tiểu

10 thông số