HỎI: Chị ơi cho em hỏi. Em chơi ma túy đá cách đây khoảng 10 ngày rồi. Nhưng em muốn hỏi bao nhiêu ngày thì ma túy đá này mới ra khỏi cơ thể em để em dám đi khám sức khỏe tổng quát coi em có bị gì không? Mong sự giúp đỡ của các anh chị ạ?

 

       TRẢ LỜI:

       Chào em,

 

       Ma túy đá là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm nhất hiện nay. Nó gây cho người dùng những ảo giác khác lạ, nhiều khả năng gây ra những hành động mất kiểm soát, làm ảnh hưởng đến nhân cách và tai hại cho xã hội. Nên khi em đã biết về những tác hại của ma túy đá nói riêng và các loại ma túy ( heroin, morphin..) thì không nên thử dùng, sẽ gây nên những hậu quả không lường. Về thời gian bán thải của ma túy đá thì loại này sẽ tồn tại trong nước tiểu trong vòng 3 giờ; tổn tại trong máu hoặc nước tiểu từ 36- 72h sau khi sử dụng liều cuối cùng.

 

       Trường hợp, em đã ngừng dùng ma túy đá trong 10 ngày thì hoàn toàn có thể đi khám sức khỏe bình thường. Nên nhớ rằng, những chất gây nghiện này rất ảnh hưởng đến sức khỏe của em vì vậy em không nên dùng thử bất cứ trong trường hợp nào! Tuy nhiên, tôi cần lưu ý cho em là sử dụng loại thuốc hay hóa chất với liều lượng nhất định ( Codein, Phetanin..) cũng có thể gây tình trạng dương tính giả ( có ma túy trong máu hoặc dương tiểu) khi em làm xét nghiệm.

 

       Thân ái!