Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2015 có khoảng 8.8 triệu người trên toàn cầu chết vì ung thư, trong đó ung thư dạ dày chiếm tỷ lệ tử vong cao thứ 4. Các nhà khoa học đã chỉ rõ, ung thư dạ dày nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn dưới 10%; trong khi tỷ lệ này ở giai đoạn sớm là 97,1 - 100%.

         Tuy nhiên, hiện nay việc tầm soát ung thư, khám sức khỏe định kỳ của Việt Nam chưa được chú trọng cho nên tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày trong vòng 5 năm (tính từ thời điểm phát hiện) rất cao, tới 80%, tỷ lệ này ở Mỹ là hơn 50%.

          Đa số các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm rất nghèo nàn, khoảng 80% không có triệu chứng; số còn lại thường có triệu chứng của loét, nôn buồn nôn, giảm khẩu vị, đau bụng, ít khi xuất huyết dạ dày với số lượng lớn, giảm cân khó nuốt… dễ nhầm lẫn với các bệnh lý về đường tiêu hóa khác nên người bệnh dễ chủ quan. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị ung thư dạ dày sớm đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

          Phòng xét nghiệm Gold Standard triển khai gói xét nghiệm sàng lọc ung thư dạ dày với nhiều ưu đãi: 

Giá bán: 1.150.000đ (giá cũ: 1.400.000đ)

 

STT

NỘI DUNG XÉT NGHIỆM

1

 Công thức máu

Hồng cầu

Bạch cầu

Tiểu cầu

2

 Chức năng gan

AST

ALT

GGT

3

 Marker ung thư dạ dày

Pepsinogen I

Pepsinogen II

CEA

CA 72-4

4

 Nhiễm khuẩn HP

H.pylori IgM

5

 Đường máu

Glucose

6

 Nước tiểu

10 thông số